The Market Bangkok Ratchaprasong


“เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์”
ศูนย์การค้าแห่งใหม่ รวมที่สุดแห่งโลกไลฟ์สไตล์

“เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์” ว่า “คำว่า ‘มาร์เก็ต’ (Market) หรือตลาด คือ ศูนย์รวมของความต้องการที่หลากหลายเป็นทั้งแหล่งนัดพบ แหล่งซื้อขายสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งแม้รูปแบบของตลาดจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ตลาดกับผู้คนจะไม่มีวันแยกจากกันได้ ด้วยเหตุนี้ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ จึงตั้งใจรวบรวมของดีของเด็ดจากตลาดดังทั่วกรุงเทพฯ เช่น ตลาดนัดสวนจตุจักร สำเพ็ง เยาวราช ประตูน้ำ ฯลฯ พร้อมผสานเข้ากับความครบครันและทันสมัยในรูปแบบศูนย์การค้าใจกลางเมือง หากยังคงกลิ่นอายตลาดแบบไทย ๆ

จากตลาดดั้งเดิมและโรงซ่อมรถไฟมักกะสัน สู่แรงบันดาลใจในงานออกแบบ
ความเจริญของชุมชนตลาดย่านประตูน้ำเลียบคลองแสนแสบซึ่งเป็นแหล่งการค้าเสื้อผ้า เครื่องประดับ
เครื่องหนังที่สำคัญและเส้นทางคมนาคมสายหลักของกรุงเทพมหานคร มาตั้งแต่อดีตต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงสถานีรถไฟ-โรงซ่อมรถไฟมักกะสันที่สร้างขึ้นในปีพ.ศ.2453 คือแรงบันดาลใจในงานสถาปัตยกรรมของ “เดอะ มาร์เก็ต แบงคอกราชประสงค์” ก่อกำเนิดเป็นต้นทางของงานออกแบบแบบวินเทจ-โมเดิร์น อินดัสเทรียล ที่คงความอ่อนช้อยในสไตล์โคโลเนียลและความดิบแบบอินดัสเทรียลลุค เริ่มตั้งแต่การใช้วัสดุอย่างอิฐแดงก่อเป็นผนังอาคาร จนถึงการสร้างสเปซเสมือนเป็นโครงสร้างอาคารรถไฟเก่าที่มีซุ้มโค้งอิฐเพื่อให้สอดคล้องกับบริบทรอบข้างที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานส่วนพื้นที่ร้านค้าภายในศูนย์ ได้รับการดีไซน์ให้ดูฮิปและทันสมัยผสมผสานความเก่าใหม่อย่าง
ลงตัว ภายใต้แนวคิดหลักคือ ความเป็น “ตลาด”ทั้งยังสร้างให้เกิดบรรยากาศของการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายและต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังตกแต่งโดยนำกลิ่นอายความเป็นไทย(THAINESS) ที่ปรากฏให้เห็นทั่วศูนย์ฯ อาทิ การตกแต่งเพดานด้วยไม้ในลักษณะคล้ายงานจักสาน คิ้วบัว การใช้รูปแบบบานประตู หน้าต่างแบบบานกระทุ้งและบานเกล็ด รวมถึงกระเบื้องโบราณเล่นลายฉลุวินเทจ เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมร้านสุดฟิน กิน ดื่ม ช้อป ครบทุกไลฟ์สไตล์ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์
รวบรวมความพิเศษที่เป็นจุดเด่นของตลาดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มาสรรสร้างโซนพื้นที่ร้านค้าที่น่าสนใจ แบ่งเป็น 6 ชั้น ได้แก่

ชั้น G – โซนร้านอาหารคาวหวาน อาหารกินเล่น และเครื่องดื่ม ในคอนเซ็ปต์ Lifestyle Café & Bistro และ Quick Meal Eatery / Takeaways อาทิ ซีฟู้ด มหานคร, โจนส์ สลัด, หลงโถว คาเฟ่,มอร์แกน เฟรนช์ฟรายส์ ฯลฯ
ชั้น M – เป็นชั้นที่เชื่อมกับ R-Walk จากด้านหน้าศูนย์ฯ รวมร้านเสื้อผ้า เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ แว่นตา มากกว่า 200 ร้าน มาให้ช้อปอย่างมีสไตล์ดีไซน์สวยทั้งหญิงชายวัยทำงาน ในราคาจับต้องได้ อาทิ ดีเซมเบอร์ส, เซนส์,เซเว่น เดย์ส ออปติค ฯลฯ รวมถึงอีกหลายร้านที่มีที่นี่ที่เดียว


ชั้น 1 –สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับวัยรุ่นนักช้อปด้วยสินค้าแฟชั่นแนวสตรีทพร้อมการตกแต่งที่เน้นสีสันและโครงสร้างของร้านค้าที่แปลกตาทันสมัย อาทิ เครซี่ ฮอร์ส, จัสท์ อิน เคส เป็นต้น รวมถึงโซนสินค้าที่ตอบโจทย์คุณแม่คุณลูก เช่น คิดสมาร์ท, พีพีแอนด์พี คิดส์แวร์ ฯลฯชั้น 2 –  ยกร้านเด็ดจากตลาดนัดสวนจตุจักรและตลาดดังทั่วไทย ให้เดินได้ทุกวันไม่จำกัดแค่เสาร์อาทิตย์ ทั้งของกินของใช้ ของแต่งบ้าน งานคราฟต์ ของที่ระลึก และของฝาก มาให้ช้อปกันจุใจในราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีร้านในหมวดความงามและสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์ เครื่องสำอาง เครื่องหอม ยาหม่องสมุนไพร ฯลฯ และยังพร้อมให้บริการด้านธุรกรรมทางการเงินผ่าน ซุปเปอร์ริช สีเขียวและธนาคารกสิกรไทยอีกด้วย

ชั้น 3 –รวมร้านอาหารระดับตำนานและร้านอาหารชื่อดังหลายสัญชาติ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย เกาหลี เมียนมาร์ และอาหารตะวันตก ที่ใครกินต้องยกนิ้วไว้อย่างครบครัน อาทิ ฮิโนยะ เคอรี่, พระราม 9 ไก่ย่าง, รื่นรส ฯลฯ รวมถึงโซนสตรีท ฟู้ด ที่พาเหรดร้านเด็ดจากทั่วกรุงเทพฯ มากกว่า 60 ร้าน กับราคาอาหารอิ่มท้อง สบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 40 บาท

ชั้น 4 – สวยและสุขภาพดีให้สุดไปกับศูนย์รวมความงามหลากหลาย อาทิ เล็ทส์ รีแล็กซ์ สปา, เพ้นท์,
Kami Kami, 786 Salon นอกจากนี้ยังเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ด้วยเคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาใจกลางเมืองที่เปิดให้บริการจนถึง 20.00 น. ทุกวันเดินทางสะดวกทุกเส้นทาง

ด้วยสถานที่ตั้งที่อยู่ใจกลางย่านราชประสงค์สะดวกสบายด้านการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์ หรือรถไฟฟ้าบีทีเอสจากสถานีชิดลมเดินต่อมาทาง R-Walk มีทางเชื่อมเข้าชั้น M ของศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ได้เลย นอกจากนี้ หากเดินทางด้วยเรือ ก็สามารถเดินจากท่าเรือประตูน้ำใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น

พิเศษ!! เพื่อฉลองการเปิดโซน สตรีท ฟู้ด อย่างเป็นทางการ พบโปรโมชั่นอิ่มมื้อกลางวันราคาเพียง 15 บาท สำหรับ 15 จานแรกจากทุกร้าน และอร่อยมื้อเย็น ลดราคา 10 บาททุกเมนู! ระหว่างเวลา 17.00-19.00 น. ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. นี้ เท่านั้น

เติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้ง กินดื่มให้ฟินแบบสุด ๆ ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอกราชประสงค์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. - 22:00 น.
อัพเดตกิจกรรมน่าสนใจ พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ ได้ทาง
Facebook/Instagram: TheMarketBangkok
#TheMarketBangkok #เดอะมาร์เก็ตแบงคอกราชประสงค์
ใหม่กว่า เก่ากว่า