Sri-Tong Afternoon Tea at Huachang Heritage Hotel


สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ชุด Afternoon Tea ที่ไม่เหมือนที่ใดๆในโลกเลย เพราะเป็นชุดน้ำชา ที่ทำมาในสไตล์ไทยๆ ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไร ตามไปชิมด้วยกันเลยจ้า

ชุดน้ำชาชุดนี้มีชื่อไทยๆว่า "ศรีตอง" เสริฟโดยห้องอาหาร Miss Siam โรงแรม หัวช้างเฮอริเทจ

ด้านโลเคชั่น ถือว่า ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมากๆเลย เพราะอยู่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้ง อย่าง สยาม มาบุญครอง สยามดิสดัพเวอรี่ หรือแม่แต่ สยามพารากอน ใช้เวลาเดินทางมาแค่แป๊บเดียวก็ถึงละ


ห้องอาหารจะตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม เมื่อเราเดินทะลุ Lobby ออกมา ก็จะเหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่ง เสมือนกับว่าเราเดินทะลุกระจกมาแบบทวิภพ ยังไงยังงั้น


ตัวสวนจัดออกมาให้มีความร่มรื่น มีสระว่านน้ำ ทำให้รู้สึกสดชื่น ประกอบกับศาลากลางสวน ทำให้รู้สึกสบายขึ้นไปอีก



ส่วนของห้องอาหารจะตั้งอยู่ด้านในสุด เราสามารถเลือกได้ว่า จะนั่งให้ห้องแอร์ หรือนั่งในบรรยากาศสวนสวยๆ และแน่นอนเราเลือกนั่งในสวนจ้า




สำหรับเวลาให้บริการ จะเริ่มตั้งแต่ 13.30 น. - 17.00 น.ของทุกวัน


หลังจากที่เราได้รับเมนู พนักงานก็จะนำ ตัวอย่างใบชามาให้เราเลือก ซึ่งมีมากมายหลายกลิ่นเลยครับ



ซึ่งเราสามารถเลือกได้ทั้งชาและกาแฟ เครื่องดื่มจะได้ทั้งหมด 2 อย่างด้วยกัน จะเป็นชาหรือกาแฟก็ได้ และเราก็เลือกเป็น ชา 1 อย่าง และ กาแฟอีก 1 อย่าง ใช้เวลาไม่นาน เราก็ได้กาแฟมาละครับ

ซึ่งไม่ใช่กาแฟแค่เก้วเดียวนะครับ มาเป็นเซ็ทแบบนี้เลย


ตามมาด้วย เซ็ทเครื่องว่าง ซึ่งประกอบด้วย เครื่องว่างถึง 12 อย่างด้วยกัน


รายการเครื่องว่าง 12 อย่าง ประกอบไปด้วย
1.ปูจ๋า
2.สังขยาฟักทอง
3.ขนมโสมนัส
4.ข้าวตังหน้าตั้ง
5.ขนมเม็ดบัวกวน
6.ขนมชั้นห่อใบตอง
7.ขนมสาลี่กรอบ
8.ลูกชุขชมพู่
9.กุ้งห่มสไบ
10.เมี่ยงส้ม
11.ขนมไข่เต่า
12.กะหรี่พัฟ


มาเริ่มชิมกันเลย
เริ่มต้นด้วยปูจ๋า เนื้อแน่น เนื้อปูเน้นๆ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย เข้ากั้น เข้ากัน


ต่อด้วยกุ้งห่มสไบ เป็นกุ้งทั้งตัว พร้อมผักต่างๆ ห่อด้วยตาข่ายไข่ ราชาติคล้ายๆผัดไทยเลย


มาที่เมี่ยงส้ม เป็นผลไม้สด ทานกับเมี่ยง ที่คล้ายๆกับเครื่องเมี่ยงคำเอามารวมกันไว้ในคำเดียว



มาที่ข้าวตังหน้าตั้ง มีส่วนผสมของหมูและกุ้งสับรวมกับ เค็มๆหวานๆ


สังขยาฟักทอง วางเพิ่มมาด้วยฝอยทองเส้นละเอียด และขนมเม็ดบัวกวน ใช้ฟังทองญี่ปุ่น ลูกเล็กแต่เนื้อแน่น ไม่หวานเกินไป


ที่อยู่ในถ้วยคือขนมไข่เต่า เป็นแป้งคล้ายๆแป้งบัวลอย ทานพร้อมกับไข่แดงเค็มปั้นเป็นก้อนเล็กๆ แค่อันนี้จะหวานเกินไปหน่อย


อีกอย่างคือลูกชุบชมพู่ เนื้อนุ่มๆหอม หวานกำลังดี


ส่วนที่เหลือก็คือ ขนมโสมนัส สาลี่กรอบ และขนมชั้น ถือว่าทำได้ดีเลย


Sri-Tong Afternoon Tea
ห้องอาหาร Miss Siam โรงแรมหัวช้าง เฮิอริเทจ กรุงเทพฯ

ราคา 850++ บาท สำหรับ 2 ท่าน

เปิดบริการทุกวัน :13.00 น. – 17.00 น.
โทร : 02-217-0777 ต่อ 7421
ใหม่กว่า เก่ากว่า