Dream Cruises สายการเดินเรือสำราญ Luxury แห่งแรกของเอเชีย


เมื่อวันที่ 15-16 พฤศจิกายน ผมได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมงานเปิดตัว เรือสำราญ Genting Dream 
ซึ่งจะเข้าเทียบฝั่งที่ท่าเรือ Marina Bay Cruise Center ประเทศสิงคโปร์

โปรแกรมใหม่นี้ นอกจากจะมีธีมเอกลักษณ์อย่าง “Dream Night” แล้ว ยังมีธีม “Fireworks at Sea” 
การแสดงดอกไม้ไฟกลางทะเล  “Mermaid Academy at Sea” โดยทีมดังระดับโลกอย่าง Mermaid Kat ที่มาเปิด การแสดงเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Reach for the Stars” ทาเล้นท์โชว์ของเยาวชน รวมไปถึง “Christkindlesmarkt” ตลาดแห่งเทศกาลคริสต์มาสผสานความร่วมสมัยและทำให้การฉลองเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่นั้นยากจะลืมเลือน


โดยที่ภายในเรือ จะได้รับการบริการเหมือนกับเรากำลังอยู่โรงแรม 5 ดาว ทั้งทางด้านการตกแต่ง และห้องพัก รวมถึงการบริการ

ตอนนี้เรือจอดอยู่ที่ท่าเรือมารีน่าเบย์ ก่อนอื่นเราจะต้องทำการผ่านด่านตรวจคนเขาเมืองให้เรียบร้อยซะก่อน เพราะว่าเรือจะต้องเดินทางผ่านหลายประเทศ
ก่อนที่จะเข้า ตม. เราจะต้องมาทำการเช็คอินที่จุดบริการของเรือกันก่อน ซึ่งเมื่อผ่านขั้นตอนนี้ เราจะได้การ์ดแบบนี้แนบมากับพาสปอร์ท ซึ่งการ์ดนี้จะเป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์ตอนที่เราอยู่บนเรือและเป็นคีย์การ์ดสำหรับเข้าพักด้วยเมื่อผ่าน ตม.มาแล้วแค่ออกมานอกอาคารก็จะเจอกับเรือลำมหึมารอเราอยู่

แค่ก้าวขาเข้ามาในเรือ เล่นเอาเราตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลย สำหรับการตกแต่ง และความอลังการของเรือลำนี้มาดูในส่วนของห้องพัก เรียกว่าไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากโรงแรม 5 ดาวเลย เพียงแต่ขนาดอาจจะย่อมลงมาหน่อยเหลือประมาณ 20 ตรม.ส่วนของห้องน้ำ

Amenity ต่างๆ ภายในห้องพักภายในเรือจะมีชั้น Lobby อยู่ที่ชั้น 6 ซึ่งเราจะใช้เป็นจุดนัดพบกัน เพราะว่าเป็นส่วนตรงกลางของเรือ
และเราก็หากันได้ง่ายที่สุด
ในวันที่ 16 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของทริป เราได้มารวมตัวกันที่ห้อง Zodiac ซึ่งก็คือ หอประชุม และห้องสำหรับแสดงโชว์ต่างๆโดยในวันนี้จะมีพิธีเปิดทริปอย่างเป็นทางการก่อนพิธีเปิดก็จะมีการแสดงเรียกน้ำย่อยก่อน

เมื่อได้เวลา จึงได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยผู้บริหารของ Genting Dream ,ผู้ว่าการสนามบิน Changi และ ผู้ว่าการท่องเที่ยวของสิงคโปร์

จากนั้นก็เป็นการแสดงในชุด Zodiac ซึ่งเป็นโชวหลักของที่นี่แล้วเราก็ได้มีโอกาส เดินชมส่วนต่างๆของเรือ อย่างส่วนนี้เป็น บาร์ 360 องศา ก็จะมีนักเต้นผลัดเปลี่ยนหมุนเวียกันมาโชว์ตลอดทั้งวัน

ธีมหลักของที่นี่จะเป็นนางเงือกกับมนุษย์อวกาศ ทางเรือก็ได้ทำรูปนางเงือกไว้ด้วย

คาแรคเตอร์หลักที่เป็นขวัญใจที่สุดของ Genting Dream คือ – นางเงือก – โดยกลับมาในซีซั่นนี้พร้อมกับ “Mermaid Academy at Sea” ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ซึ่งอยู่ในโปรแกรมให้ความบันเทิง บนเรือ สำราญที่จะได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางของเราจัดการแสดงสดโดย Mermaid Kat สถาบันสอนและ จัดแสดง โชว์นางเงือกแห่งแรกที่โด่งดังมากที่สุดของโลก โดยทีมงาน Mermaid Kat จะสวมชุดหางนางเงือก ที่ได้รับ แรงบันดาลใจจากดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเรือ 

นอกจากนี้ยังมีเวิร์คช้อปให้เด็ก ๆ ได้ทำหางนางเงือก ด้วยตัวเอง ทั้งยังสอนเทคนิคการแหวกว่ายและเคลื่อนไหวใต้น้ำให้ได้เหมือนนางเงือกจริง ๆ แต่ละครอบครัวมี โอกาสได้รับแพ็คเกจถ่ายรูปร่วมกับ  Mermaid Kat และฟังเธอพูดคุยเกี่ยวกับธรรมชาติและการเดินทางที่ น่า หลงใหลของเธอ เพื่อให้เข้าถึงความเป็นนางเงือกอย่างแท้จริงส่วนของความบันเทิงยังไม่หมด ที่นี่ยังมีบาร์ให้เราร่วมสนุกอีกมากมายเลย

ส่วนของสระว่ายน้ำในช่วงกลางคืนก็เป็นอะไรที่สวยงามมาก ทั้งแสงสี และการตกแต่งต่างๆ

มาดูโซน Out door กันดีกว่า ก็มีเครื่องเล่นให้เล่นสนุกกันอีกเยอะเลยสำรวจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปด้วยกัน

ตั้งแต่ 3 ธันวาคม 2560 – สิ้นเดือนมีนาคม 2561 Genting Dream จะออกเดินทางท่องเที่ยวแบบ 5 คืน ไปตามช่องแคบมะละกาและทะเลชวา โดยการล่องเรือผ่านช่องแคบมะละกา 5 คืนนั้นจะอยู่ในโปรแกรมการเดินทางยอดนิยม กัวลาลัมเปอร์ – ปีนัง – ภูเก็ต  ในขณะที่การล่องเรือผ่านทะเลชวา 5 คืน จะเป็นเส้นทางสุราบายา และบาหลีตอนเหนือ ผู้โดยสารสามารถรวมทริป และสัมผัสการล่องเรือผ่านทั้งช่องแคบมะละกาและทะเลชวาได้ด้วยโปรแกรมแบบ 12 คืน หรือสามารถเลือกใช้เวลาพักผ่อนสุดสัปดาห์บนเรือหรือโรงแรมในสิงคโปร์ก็ได้ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dream Cruises ได้ที่ 
dreamcruiseline.com 
หรือติดตาม
เพจ Facebook, Weibo และ Weixin
ใหม่กว่า เก่ากว่า