North” เชิญชวนชิม “ข้าวซอยปู สุดยอดอาหารไทยที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ของซุปที่ดีที่สุดในโลก


“North” เชิญชวนชิม “ข้าวซอยปู” เมนูใหม่ในคอลเลคชั่นข้าวซอย ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารไทยที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ของซุปที่ดีที่สุดในโลก


สัมผัสประสบการณ์และภูมิปัญญาแห่งล้านนายกระดับอาหารเหนือสู่ระดับ World Class ภายใต้ร้าน North การันตีคุณภาพและความอร่อยโดยเชฟระดับมิชลิน เชฟชุมพล แจ้งไพร


 จากวันวาน…จากเรือนไม้โบราณอายุ 100 กว่าปี ณ จ.ลำปาง อันเป็นจุดเริ่มต้นของความรักความผูกพันของครอบครัวเจ้าของร้านที่มีต่ออาหารเหนือและวัฒนธรรมของล้านนา มาถึงวันนี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านบ้านเลขที่ 8 บ้านโบราณอายุเกือบ 100 ปี ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางกรุงเทพ 
ถูกปรับโฉมให้กลายเป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นล้านนา ในโทนสีเขียวมะกอกที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในตกแต่งอย่างวิจิตรด้วยศิลปะที่สะท้อนถึงเรื่องราวของเรือนไม้สักโบราณของ “ครอบครัวพานิชพัฒน์” ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำปางและเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมล้านนา 

โดยทาง คุณปิยพัทธ์อรรถวิภัชน์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงและลูกหลานของครอบครัว กล่าวว่า “ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของคอนเซ็ปท์  Gastronomy of Lanna ของร้าน North ซึ่งนับเป็นการยกระดับอาหารเหนือในรูปแบบ Fine Dining ที่มีความร่วมสมัยผ่านการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยการผสมผสานเทคนิคดั้งเดิมกับเทคนิคการทำอาหารจากตะวันตกโดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพจากท้องถิ่น โดยยังคงรักษารสชาติพร้อมเอกลักษณ์ของความเป็นอาหารล้านนา”ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ


  โดยมี เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชลิน 2 ดาวควบคุมการผลิตและเป็นหุ้นส่วน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเน้นถึงการสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษแบบ Gastronomy of Lannaโดยแต่ละเมนูได้ถูกรังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศที่มาจากภาคเหนือตอนบนทั้ง 8 จังหวัดโดยเจ้าของร้านซึ่งเป็นลูกหลานชาวลำปาง โดยมีทีมงานเชฟรุ่นใหม่และเชฟชาวเหนือภายใต้การดูแลและชี้แนะของเชฟชุมพล ทั้งนี้เมนูสุดพิเศษได้ถูกรังสรรค์ขึ้นในแต่ละฤดูกาลผ่านศิลปะชั้นสูงในการปรุงแต่งอาหารเพื่อแขกคนพิเศษ ณ บ้านไม้โบราณแห่งนี้


สำหรับมื้อเที่ยง เมนูแนะนำ คือ “ข้าวซอย” ซึ่งเป็นอาหารไทยที่เพิ่งจะได้รับรางวัลซุปที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ทั้งนี้ข้าวซอยของที่ร้านเป็นสูตรโบราณดั้งเดิม ข้าวซอยของเราจะใส่เครื่องเทศที่ชื่อว่า ชะโกหรือกระวานดำ (Black Cardamom) ชาวจีนยูนนานเรียก เฉ่าโกว มาทำเครื่องแกง 

ซึ่งชะโกเป็นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวจีนยูนนานและยังมีการใส่ขิงและลูกผักชี จึงว่าถือเป็นเครื่องแกงแบบดั้งเดิมของข้าวซอยยูนนาน
มีรสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นที่หอมกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน

 ทั้งนี้เมนูข้าวซอยร้าน North มีให้เลือกหลากหลายทั้งข้าวซอยแห้งกุ้งแม่น้ำ 

ข้าวซอยเนื้อน่องลายวากิวเอ 5 
ข้าวซอยหมูชาชูคุโรบุตะ 

ข้าวซอยน่องไก่บ้านสามสายพันธุ์

 เสิร์ฟเป็น set รับประทานได้ง่ายในมื้อกลางวัน ในวันนี้ขอแนะนำเมนู “ข้าวซอยปู” สำหรับคนชื่นชอบปูด้วยเนื้อปูก้อนชิ้นโตเต็มคำ หอมอร่อยน้ำซุปปูที่เคี่ยวกับกะทิจนได้ที่


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ tasting เมนูที่แนะนำ อยากเชิญทุกท่านมาร่วมลิ้มรสและสัมผัสถึงเสน่ห์และภูมิปัญญาของล้านนาผ่านอาหารและศิลปะความสวยงามภายใต้บรรยากาศอันสวยงามของร้าน North ซอยสุขุมวิท 33”


พิกัด
บ้านเลขที่ 8 ซ. สุขุมวิท 33 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์โทร 061-4262642

เส้นทาง
https://maps.app.goo.gl/wv7uYdiwTe6yMG2N9

#NorthRestaurant #ข้าวซอย #อาหารเหนือ #เฮียต้นชาแนล #TravelGuruThailand
ใหม่กว่า เก่ากว่า