Asia Buffet บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม

 


สวัสดีมิตรรักนักกินทุกท่านครับ วันนี้ผมรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาศกลับมาเขียนรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันอีกครั้ง หลังจากที่เราห่างหายจากการรีวิวไปนานมาก

เรามาเริ่มต้นซีซั่นใหม่กันด้วย ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ซึ่งเปิดมาไม่นาน แต่เป็นกระแส และได้รับความนิยมมาก เมื่อปีที่ผ่านมา โดยประวัติความเป็นมา ร้านนี้เริ่มต้นจากการเป็นร้านหมูกระทะมาก่อน โดยใช้ชื่อว่า เอเชีย บาบีคิว ต่อมาได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็น พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ ที่เสิร์ฟในแบบอลาคาส และเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า "เอเชีย บุฟเฟ่ต์ Asia Buffet" ในราคาไม่เกิน 600 บาท ในใต้ฟ้าเมืองไทย เอเชีย บุฟเฟ่ต์ คือ พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ที่ตอบโจทย์ที่สุดแห่งวงการบุฟเฟ่ต์


โดยร้านนี้ ถือเป็นร้านที่มีวิสัยทัศน์และกล้าเปิดใจมาก ที่ได้นำเอา Digital Marketing หรือ การตลาดออนไลน์ มาใช้แบบเต็มรูปแบบ ทำให้สามารถต่อยอดลูกค้าเก่า ให้มาใช้บริการที่ร้านใหม่นี้ได้ 

โดยใช้ ระบบ CRM ทำให้ลูกค้ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับทางร้าน ลูกค้ามีระบบเมมเบอร์ออนไลน์ โดยได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ร้านก็ได้ลูกค้าที่กลับมาใช้ซ้ำมากขึ้น ร้านมีรายได้เพิ่มขึ้น ลูกค้าก็มีระบบสะสมแต้ม นำแต้มไปแลกเป้นส่วนลดได้ ลูกค้าก็แฮปปี้ 

ส่วนระบบที่ทางร้านนำมาใช้คือ Cocktail Pro ซึ่งเป็นระบบผู้ช่วย ให้ทางร้านวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ออกโปรโมชั่นได้โดนใจลูกค้ามากขึ้นอีกด้วย


เกริ่นมาซะยืดยาว เรามาเริ่มต้นรีวิวอาหารกันดีกว่า

เพื่อนๆสามารถรับชมแบบวิดีโอได้ที่เรามาดูกฏกติกา และมารยาทในการทานเอเชียบุฟเฟ่ต์ มี 9 ข้อ เขียนได้น่ารักมากครับ


ตัวร้านกว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง นั่งสบายมากครับ
เอเชียบุฟเฟ่ต์ พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ 599.- พร้อมเครื่องดื่มรีฟิลตลอด 2.30 ชม.

โดยทางร้าน จะแบ่งการบริการเป็น 4 รอบต่อวัน แต่ละรอบ มีเวลาทานได้ 2.30 ชม.

รอบที่ 1 เวลา 10.00-12.30 น.

รอบที่ 2 เวลา 12.30-15.00 น.

รอบที่ 3 เวลา  15.30-18.00 น.

รอบที่ 4 เวลา 18.30-21.00 น.

ราคาสำหรับลูกค้าทั่วไปคือ ท่านละ 599 บาท

แต่ทางร้านจะมีโปรโมชั่น โดยลูกค้าจะต้องเข้ามาทำการซื้อคูปอง โดยโปรโมชั่นนี้จะมี 2 โปรด้วยกัน คือ

1. โปรโมชั่น 499 บาท (ได้ส่วนลด 100 บาท) จะเปิดจำหน่ายคูปอง ทุกๆวันที่ 5 ของเดือน เวลา 12.00 น. ขายเป็นเซ็ทละ 5 ใบ ราคารวม 2,495 บาท คูปองมีอายุ 3 ปี สามารถทยอยใช้ได้ มีขายจำนวน 100 เซ็ท/เดือน

2.โปรโมชั่น 549 บาท (ได้ส่วนลด 50 บาท) จะเปิดจำหน่ายคูปอง ทุกๆวันที่ 15 ของเดือน เวลา 12.00 น. ขายเป็นเซ็ทละ 5 ใบ เช่นกัน ในราคา 2,745 บาท คูปองมีอายุ 3 ปี สามารถทยอยใช้ได้ มีขายจำนวน 100 เซ็ท/เดือน

สำหรับวิธีการจองและสมัครสมาชิก เพื่อรับโปรโมชั่นต่างๆ สามารถทำได้โดย วิธีการตามนี้เลยครับเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว หน้าตาก็จะประมาณนี้ครับ


ในยุคโควิดแบบนี้ ทางร้านจะไม่มีการวางเมนูไว้บนโต๊ะนะครับ แต่ลูกค้าสามารถดูเมนูต่างๆได้ โดยเข้าไปที่ไลน์แอด ของเอเชียบุฟเฟ่ต์ ในมือถือของตัวเองได้เลย โดยมีเมนูให้เลือก มากกว่า 100 เมนู เมนูของหวานก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวครับ


ที่นี่เสิร์ฟอาหารค่อนข้างเร็วครับ ตอนนี้ปัญหาของเราคือ ทานไม่ทันครับ 55555 เรามาดูสิ่งที่เราสั่งไปดีกว่า


เริ่มต้นจาก หอยนางรมทรงเครื่อง เป็นหอยนางรมเกาหลี สดๆ ไซส์ใหญ่ๆ ทานพร้อมกับเครื่องเคียงแบบไทยๆ อย่าง น้ำพริกเผา หอมเจียวกรอบๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ แกล้มด้วย กระถินอ่อนๆ พูดเลยว่าฟินครับต่อมาเป็น กุ้งดองซีอิ้วเกาหลี ใช้กุ้งขนาดใหญ่ เต็มคำ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดและโคชูจัง ดองมาไม่เค็มเกินไป เนื้อกรอบหวานเด้งมาก เมนูนี้ที่ร้านจำหน่ายอยู่ในราคา 10 ตัว 149 บาท ด้วยนะครับ


ต่อมาเป็นปลากระพง ทอดน้ำปลา 

ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดน้ำปลากวนเค็มๆหวานๆ เสิร์ฟพร้อมกับ ยำมะม่วง จานนี้ต้องมีสั่งซ้ำแน่นอน แต่เสียดายที่ น้ำยำมะม่วงให้มาน้อยไปหน่อย ถ้าเพิ่มอีกนิดจะดีมากเลยครับเมนูแนะนำยังไม่หมดครับ

เมนูขาหมูเยอรมัน จานนี้ก็เด็ดครับ ทานร้านเอาขาหมูไปตุ๋นก่อน แล้วจึงนำมาทอด ทำให้กรอบนอกนุ่มใน ทานได้แบบสบายมากๆ แต่ข้อเสียคือ ซอสที่ให้มาน้อยไปเหมือนเดิมครับ ถ้ามีซีอิ้วดำหวานด้วยจะดีมากครับของทอดที่เด็ดก็ยังมี ขาเป็ดเยอรมันอีก เป็ดไม่เหนียวเลยครับ แต่ก็ไม่เละ เสิร์ฟพร้อมกับมันบดรสเข้มข้นครับ 


คุโรบูตะแดดเดียว ชิ้นหนา แต่นุ่ม ติดมันนิดๆ จานนี้ฟินครับ


มาร้านซีฟู๊ดเหมือนจะขาดเมนูนี้ไม่ได้

กุ้งเผาครับ อันนี้ที่จริงใช้กุ้งแม่น้ำ 5555 แต่ทุกร้านซีฟู๊ดต้องมี ใช้กุ้งไซส์กลางๆ เผามาร้อนๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ เยี่ยมไปเลยครับ


มาถึงเมนูซุปที่ ทุกคนควรสั่งเลย คือ ซุปเห็ดทรัฟเฟิล ครับ

ทานคู่กับขนมปังชีส ซุปเห็ดเข้มข้นกำลังดี หอมกลิ่นทรัฟเฟิลมาก เมนูนี้แนะนำให้ต้องสั่งเลยครับ


แต่ถ้าใครชอบ แกงไทย ต้องสั่ง แกงส้มไข่ปลาริวกิวครับ แกงส้มรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ผักกะเฉดกรอบๆ ไข่ปลากรุบเด้ง ถูกใจคนชองแกงไทยครับ


ตอนนี้มีเมนูใหม่ของทางร้านอย่าง พล่าหอยนางรม 

หอยนางรมสดๆทานกับเครื่องพล่าแบบไทยๆ ฟินไปถึงสวรรค์เลยครับ


 ต่อกันที่ หมูคำหวาน

คอหมูย่าง ย่างมาหอมๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆ กระเทียมและใบสะระแหน่ ได้รสชาติทั้งความแซ่บและความหอมครับ


เกือบลืมเมนูนี้ครับ ซีซ่าร์สลัด 

ผัดกรอบๆ คลุกน้ำสลัดเข้มข้น โรยชีสและเบค่อน เหมือนจะผอม แต่เข้มข้นมากครับ


มาถึงเมนูของหวานกันบ้างนะครับ

เมนูที่ทางร้านแนะนำเลยคือ ข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งผมก็ไม่พลาดที่จะลอง ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ ข้าวเหนียวมูนนุ่มมาก มะม่วงมีความเปรี้ยวเล็กๆ ตัดรสกันได้ดีเลยทีเดียว


ส่วนเมนูที่ผมอยากลองคือ โทสชาไทยไข่มุก 

ขนมปังกรอบหอมเนยราดซอสชาไทย และไข่มุก เสิร์ฟพร้อมกับ ไอศกรีมกะทิหอมมัน ไม่ผิดหวังเลยครับ ชอบมาก


ส่วนเพื่อนผมสั่ง ช็อคหน้านิ่ม ตัวเนื้อเค้กนุ่มมาก ซึ่งทางร้านบอกว่า ทางร้านมีครัวเบเกอรี่ของตัวเอง ไม่ได้สั่งมาจากที่อื่น เลยสามารถควบคุมคุณภาพได้

ปิดท้ายด้วย บลูเบอรี่ชีสพาย ตัวครีมชีสหอมมัน ไม่เปรี้ยวเกินไป ตัวพายกรอบๆ อร่อยเลยครับ


ส่วนเครื่องดื่ม รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์อยู่แล้วนะครับ

มีทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ และน้ำเปล่าครับ เรียกได้ว่า ราคาดีไม่มีบวกเพิ่มเลยครับ


เอเชีย บุฟเฟ่ต์ Asia Buffet 

320 ตำบล คลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร 74110

โทร.096 729 7799

พิกัดร้าน

https://maps.app.goo.gl/MfU8CQ26MULDoLC46

ขอบคุณทุกท่านที่ ติดตามอ่านมาถึงตรงนี้ครับ แล้วพบกันใหม่ครับ

สวัสดีครับ

ใหม่กว่า เก่ากว่า