Art De Sea Hua-hin Hotel ที่พักริมทะเลในสไตล์อังกฤษ


หัวหินเป็นเมืองพักผ่อนริมทะเลที่อยู่ในอันดับต้นๆของประเทศไทยตลอดกาล เพราะเพียบพร้อมไปด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ อาหารทะเลอร่อยๆ และคอมมูนิตี้มอลล์ชิคๆมากมาย

แต่ถ้าพูดถึงที่พักที่ติดทะเล วิวสวยๆ กลับหายากมากๆในเมืองหัวหิน วันนี้ผมมีที่พักแห่งใหม่ ในขนาดน่ารักๆ เพียง 12 ห้อง ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ ติดทะเล และยังมีวิวทะเลแบบพาโนราม่า มาแนะนำให้รู้จักกัน

โรงแรม Art De Sea Hua-hin ตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธาณะ19ไร่ ห่างจากตลาดหัวหินแค่เพียง 5 นาที ใกล้กับ Seen Space แหล่งรวมร้านอาหารเก๋ๆมากมาย

เมื่อมาถึงเราก็ต้องเช็คอินกันก่อนภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูอบอุ่น และรู้สึกสบายห้องพักของเราอยู่ชั้น 5 ซึ่งอยู่บนสุด ลิฟท์ที่นี่เป็นลิฟท์แก้วนะครับ ซึ่งเราจะสามารถชมวิว และมองเห็นสระว่ายน้ำของโรงแรมได้เลย


ทุกส่วนของโรงแรมตกแต่งไว้อย่างสวยงาม
ส่วนของวิวด้านหลังโรงแรม มองเห็นแนวเขา และดูพระอาทิตย์ตกได้เลยมาถึงส่วนของห้องพักกันซักที

ผมพักห้อง 503 ซึ่งอยู่บนชั้น 5 ของโรงแรม ตกแต่งด้วยสีขาวทอง ดูหรูหรามากๆอีกส่วนที่ชอบมากคือ เก้าอี้ตัวนี้ สามารถนั่งเล่นๆ พร้อมดูวิวทะเลได้ทั้งวันไม่เบื่อเลย


จากตรงนี้ แค่เปิดม่าน เราก็สามารถที่จะดูพระอาทิตย์ขึ้นได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาจุดชมวิวที่ไหนเลย


แค่อยู่ที่ระเบียงห้อง เราก็สามารถชมวิวทะเลและสระว่ายน้ำได้เลย
ห้องน้ำกว้างขวางสบาย ผนังเป็นกระจก แต่ก็สามารถปิดม่านได้นะ ถ้าหากว่ามากะเพื่อน ฝักบัวมีระบบนวดตัวด้วย ลองใช้แล้วสบายมากๆเลย


Facility ต่างๆ
ลงมาชมด้านล่างกันบ้าง


ที่โรงแรมมีจักรยานให้ยืมใช้ฟรีด้วย ยามเย็นๆก้ไปปั่นจักรยานเล่นกันได้
สวนที่นี่เน้นโทนสีขาว สไตล์อังกฤษสระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่ แต่ดูน่ารักๆ เหมาะที่จะเอาห่วงยางสวยๆไปเล่นใกล้ๆโรงแรม มีคอมมูนิตี้มอลล์ ให้เราได้แวะไปเช็คอินถ่ายรูปกันได้ ชื่อ Seen Space ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ มีทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่เก๋ๆหลายร้านเลยในช่วงเย็นที่สวนสาธารณะ ค่อนข้างคึกคัก เพราะมีคนมาออกกำลังกาย บางคนก็มาเล่นน้ำ เพราะที่นี่มีหาดสาธารณะกว้างใหญ่มากกลับมาที่ห้องในช่วงเย็น ผมชอบที่เก็บแสงสวยๆยามเย็นจากห้องพัก เพราะความโรแมนติกของแสงยามค่ำอีกส่วนที่ชอบมากของที่นี่ก็คือ ทีวีที่นี่ จอใหญ่มาก แถมยังมีช่องให้ดูเยอะมาก WiFi ที่นี่ก็แรงมากๆ ใช้ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลงได้สบายๆเลย


และคืนนี้ก็ได้เวลาพักผ่อนกันแล้วพูดถึงอาหารเช้า ถ้าวันไหนที่แขกก็เยอะ อาหารก็จะเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่ถ้าวันไหนแขกน้อย ก็จะเป็น alacart ซึ่งมีทั้งข้าวต้ม ABF ขนมปัง ชา กาแฟ ผลไม้ ซึ่งขอเพิ่มได้ไม่อั้นเลยครับ

เปิดด้วย ABF ชอบเบค่อนกรอบๆแบบนี้มากเลยครับ


ต่อด้วยข้าวต้มหมู


เพิ่มด้วยขนมปัง


รวมทั้งเซ็ทก็จะได้แบบนี้ครับ


หากคุณกำลังมองหาโรงแรมในห้วหิน ที่ไม่อยากวุ่นวาย วิวทะเล และสามารถเล่นน้ำทะเลได้ Art De Sea Hua-hin Hotel ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

แผนที่ทางไป
https://goo.gl/maps/645r8APYddC2

เว็ปไซต์ของโรงแรม
http://artdesea.com/

แฟนเพจของโรงแรม
https://th-th.facebook.com/artdeseahuahin/

แล้วพบกันใหม่นะครับ ขอบคุณครับ
ใหม่กว่า เก่ากว่า